A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUÀ TỪ THIỆN CHO HỌC SINH TRƯỜNG MN & TRƯỜNG PTDTBT TH TRỊNH TƯỜNG

    Với tinh thần hướng về học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa còn vô vàn khó khăn, ngày 30/12/2020, đoàn thiện nguyện " Mùa đông yêu thương Lào Cai –TP Hồ Chí Minh cùng nhóm thiện nguyện Tề Lỗ - Yên Lạc – Vĩnh Phúc " đã thực hiện chương trình thiện nguyện "Mùa đông yêu thương" trao quà cho học sinh trường PTDTBT TH Trịnh Tường.

 

 Đoàn thiện nguyện chuẩn bị cho chương trình “Mùa đông yêu thương”

Với thông điệp “Tết 2021 áo ấm yêu thương” Cô Bùi Thị Nhàn  - Trưởng nhóm thiện nguyện “Mùa đông yêu thương” cùng các cô chú trong đoàn trao tặng những phần quà thiết thực như: 746 chiếc len, 756 chiếc áo phao cùng nhiều bánh kẹo cho học sinh trường PTDTBT TH Trịnh Tường với tổng trị giá gần 60 000 000 triệu đồng.

Một số hình ảnh đoàn thiện nguyện đã trao tặng những món quà ý nghĩa đến các em học sinh Trường PTDTBT TH Trịnh Tường.

Đoàn thiện nguyện không chỉ trao quà cho các em học sinh ở điểm trường chính còn đến tận những điểm trường lẻ trao từng chiếc mũ, cái áo nhưng phần quà ý nghĩa cho các em trường MN Trịnh Tường.


    Một số hình ảnh đoàn thiện nguyện trao quà cho các cháu mẫu giáo tại điểm trường lẻ của Trường Mầm Non Trịnh Tường.

       Thầy Nguyễn Trung Tuần phó HT trường PTDTBT Trịnh Tường vui mừng cho biết:
    “Nhà trường có 1 trường chính và 10 điểm trường lẻ với 751 học sinh, trong đó có 349 học sinh đangở bán trú tại trường. Phần lớn các em đều người dân tộc thiểu số( H mông, Dao, Hà Nhì…).Nhiều em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thường xuyên thiếu ăn. Bản thân các em không nhiều quần áo để mặc, không dép để đi… Các thầy thường kêu gọi mọi người giúp đỡ chia sẻ khó khăn để các em đươc tấm áo, đôi dép, đồ dùng học tập để đến trường. Thay mặt nhà trường xin cảm ơn đến Đoàn thiện nguyện " Mùa đông yêu thương Lào Cai –TP Hồ Chí Minh cùng nhóm thiện nguyện Tề Lỗ - Yên Lạc – Vĩnh Phúc  cùng các nhà tại trợ chương trình”.

Thầy Nguyễn trung Tuần Thay mặt nhà trường cảm ơn đến đoàn từ thiện.

Em Ngô Anh Thư HS lớp 5, đại diện các bạn trong trường gửi lời cảm ơn đên các nhà tại trợ.

 

Thầy Nông Văn Quân giáo viên điểm trường Lao Chải súc động nói:

         “Mùa đông trên này rét lắm. Ở bản nhà nào cũng một bếp củi để sưởi ấm trong nhà cho đỡ rét. Nhưng khi trẻ đến trường không áo ấm để mặc, trẻ dễ bị cảm lạnh, ốm… Nhà trường khó duy trì tỷ lệ chuyên cần…Nhờ tấm lọng thiện nguyện của các nhà từ thiện, các em áo ấm, có len để đến trường. Mùa đông năm này thật hạnh phúc với các em.’’

Phụ huynh của các em rất vui mừng, phấn khởi và trân trọng cảm ơn những tình cảm hết sức đặc biệt và ấm áp của các chú trong đoàn thiện nguyện đã vượt qua một chặng đường dài vất vả để đến với mái  Trường MN Trịnh Tường, Trường PTDTBT TH Trịnh Tường, trao những món quà hết sức ý nghĩa và giá trị cho các em học sinh TH, MN của nhà trường. Sự quan tâm của đoàn thiện nguyện đã tạo cho các em có được không khí học tập chuyên cần hơn, ấm ấp hơn. Những món quà đoàn trao tặng vô cùng thiết thực cho các em trong mùa đông lạnh giá này . đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh nói riêng và đồng bào Trịnh Tường nói chung về hình ảnh những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong dịp năm mới sắp tới.

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan