A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời cảm ơn

THẦY TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TH TRỊNH TƯỜNG HÂN HOAN ĐÓN NHẬN 15 BỘ MÁY TÍNH MỚI.

THẦY TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TH TRỊNH TƯỜNG HÂN HOAN ĐÓN NHẬN 15 BỘ MÁY TÍNH MỚI.

Ngày 24/11/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Trường Đại học Thăng Long Hà Nội tổ chức thăm và tặng 15 bộ máy tính mới cho Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường.

Tham dự buổi trao tặng có Thầy Phan Huy Phú – Hiệu Trưởng Trường Đại học Thăng Long Hà Nội; Cô Phạm Thị Hồng Loan – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lào Cai; Cô Tưởng Thị Tuyết – Phó trưởng phòng giáo dục huyện Bát Xát; Bác Doãn Thanh Sơn – Trưởng công an huyện Bát Xát; BGH Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường cùng các thầy cô giáo trong trường.


https://lh4.googleusercontent.com/jglyduji1n9S5mE5verph0qbKHNTe8CART7Sc1oKB-Ah7E9yeEP-FRdnz7x08xISU86Rck0pz0eYDR9YGC-JAwoUjkxF1aloAzUU9gvATMN6fXOcK9m28aeRCamkB8qh_rzTIzX-uBOxbYRsKw
Hình ảnh: Đoàn đến thăm và làm việc tại Trường PTDTBT TH Trịnh Tường.

Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường nằm trên địa bàn xã Trịnh Tường thuộc xã vùng 3 biên giới; với điều kiện tự nhiên chủ yếu là vùng núi cao xa, đường biên giới dài gần 20 km. Dân cư chủ yếu gồm các dân tộc Kinh, Hmông, Dao, Giáy, Hà Nhì; trong đó người Kinh chỉ chiếm phần nhỏ sống chủ yếu ở khu vực trung tâm của xã. Toàn xã gồm 19 thôn bản với hơn 6500 nhân khẩu với nền kinh tế thuần nông, thu nhập chủ yếu từ ruộng nương và đồi rừng, chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình; tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 50%. Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường được thành lập ngày 01/02/2018; bao gồm 01 điểm trường chính và 11 điểm lẻ ở các thôn bản; năm học 2018 – 2019 nhà trường có 38 lớp/691 học sinh; chủ yếu tập trung tại trường chính với 404 em do nhà trường đã huy động toàn bộ học sinh lớp 4,5 các điểm lẻ về học và ở bán trú tại trường chính, trong đó có 267 em ở bán trú. Tuy đã được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng CSVC nhưng nhà trường còn thiếu nhiều trang thiết bị dạy học. Thật may mắn, vui mừng và cảm động ngày 24/11 vừa qua, thầy và trò được đoàn Sở khoa học công nghệ Tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trường Đại học Thăng Long Hà Nội trao tặng 15 bộ máy tính. Món quà này thật ý nghĩa và rất quan trọng đối với thầy và trò nhà trường, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị công nghệ thông tin cho nhà trường cũng như góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường.

https://lh3.googleusercontent.com/rl-aJdHtxUAZtRKd83Jo-4FuysurgK0aRpXFKdfGFZTqliVF1jBxCV7qk-Z-2ViU4JR4ygbBFRD5__RH2i4ZiMtd58j4vOgtHjB4bMfFdLR2Ac76L_gvOiUdnStwK90ei9orB-iXt-6aMvvFtQ

Hình ảnh: Đoàn trao tặng 15 máy tính cho trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường

Nhà trường có thêm một phòng máy được kết nối internet, thầy cô có nơi làm việc hiện đại, truy cập thông tin điện tử học hỏi nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân, ứng dụng các phần mềm soạn giảng để nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục cho học sinh. Các em học sinh được học tin học, tiếng anh và các môn học khác trên hệ thống máy móc, nâng cao hiểu biết, mở mang kiến thức. Các em được kết nối với thế giới bên ngoài, điều này vô cùng quan trọng đối với học sinh Tiểu học, nhất là các em học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Khi được học với những chiếc máy tính mới các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường vô cùng phấn khởi và hứng thú trong các tiết học.

https://lh3.googleusercontent.com/PeD5sZrq3Qh-AjprBI3ACbTDbQpC-hGQlc54W-0c9MttVjRobCA23jbMHWPrZ4OVCCmnOXYS_6eVPS6LP-G7_PiA4npvRRzVjsdhaSIA0bWyxTJ5KLGXvqdOXpsjURGoVVO1M3kdAQpRsdEOiQ

Hình ảnh: Học sinh hào hứng với những chiếc máy tính mới.

Thầy và trò trường PTDTBT TH Trịnh Tường gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác, các cô chú lãnh đạo Sở Khoa học &Công nghệ tỉnh Lào Cai và Trường Đại học Thăng Long Hà Nội đã trao tặng món quà đầy ý nghĩa cho thầy và trò nhà trường. Thầy và trò nhà trường hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học để xứng đáng với sự quan tâm và tấm lòng hảo tâm của các bác, các cô chú đã dành cho nhà trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trịnh Tường, ngày 26 tháng 11 năm 2018

THAY MẶT NHÀ TRƯỜNG

HIỆU TRƯỞNG

 

Trần Anh Khoa.


 


Tác giả: Vàng Thị Điểm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan